Thứ Tư, 21 tháng 3, 2012

Làm bánh croissant

Thành phần :

1/3 chén nước ấm tay
1 thìa men khô làm bánh mì
1 thìa đường
1 thìa muối
1 1/3 chén sữa ấm tay
1/2 kg bột mì, chừa bột áo
2 thìa dầu ăn
3 1/2 thanh bơ lạt
1 lòng đỏ trứng gà
Cách làm :

Cho bột nở, muối, đường vào chén nước ấm. Trộn cho tan đường, muối, men để chừng 5 phút cho men được nở hết.

Sau đó cho sữa vào bột mì và cho chén hỗn hợp men ,muối, đường vào, thêm dầu ăn, nhồi cho đến khi bột mịn . Cho khối bột vào bát to, dùng wrap food đậy kín miệng rồi đem ủ trong lò vi sóng cho đủ nhiệt độ. Sau 1h30 phút, thì đem bột ra ,nhồi cho hết khí bên trong bột, rồi đậy kín bột lại bằng wrap food rồi đem bỏ tủ lạnh tầm 20 phút.

Sau 20 phút thì đem bột ra, cuộn thanh bơ đã chuẩn bị sẵn vào bằng cách : Cán bột ra hình chữ nhật, gói thanh bơ vào, rồi nhẹ nhàng cuộn sao cho bơ được gói kỹ trong bột là được. Sau đó tiếp tục gấp bột lại và cuộn tiếp , cuộn như thế để tạo lớp cho bánh... Cuộn bột xong thì lại tiếp tục cho vào tủ lạnh trong 1h đồng hồ.
Sau 1h lại đem bột ra và cán tiếp thêm vài lần nữa để được các lớp bánh như ý.

Khi bột đã được như ý rồi, thì cán bột thành hình tròn, dùng dao chia bột thành 8 miếng và bắt đầu cuộn bột thành hình croissant .


Cuộn bánh xong thì quét lớp trứng ( lòng đỏ đánh với 1 thìa nước ) và cho vào lò nướng.

 

Từ blog em Thương

Trước khi nướng làm nóng lò với nhiệt độ 190 độ C .Sau đó nướng bánh ở nhiệt độ tầm 15 phút với 190 độ C là được .





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét