Thứ Tư, 21 tháng 3, 2012

Cá hồi kho tộ

Nguyên liệu:

- 2 - 3 khoanh nhỏ cá hồi
- Đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu
- Hành hương.

Cách làm:

- Cá mua về rửa sạch, dùng tay chà vào thân cá khoảng một thìa nhỏ muối, để yên trong vòng 30 phút.

- Đun nóng ba thìa nhỏ đường, với ba thìa súp nước lạnh, đun sôi lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Xếp từng khúc cá vào nồi, thêm vào nồi hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, ít hạt tiêu. Thêm hành hương đã thái nhỏ.

- Đặt nồi lại lên bếp, đun sôi, lửa nhỏ, không đậy nắp nồi. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Đun đến khi nước kho cá dẻo quánh lại, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.
 

3 nhận xét:

  1. Món này ngon , kho lại nhanh , ăn hao cơm lắm mẹ Lina nhỉ .

    Trả lờiXóa
  2. Mẹ Lina mới sưu tầm nó về để đành khi nào mua về làm cho Lina ăn đó Mẹ SaDoNa ơi. Không biết con có chịu ăn không nữa.

    Trả lờiXóa
  3. Thi thoảng mình cũng làm món này cho mấy nhóc nhà mình ăn , thay cho cá hồi rán , có hồi nướng . Nhiều khi lười hơn thì mình xếp cá vào nồi , xếp lớp cà chua , bỏ đường , mắm , muối tiêu , nước . Sau đó đun cạn sền sệt là cũng có món ngon , đủ chất ăn cùng cơm nóng .

    Trả lờiXóa