Thứ Tư, 22 tháng 9, 2010

Món chay cuốn bánh tráng

- 3 củ cà rốt bào mỏng



- 2 miếng tàu hũ ky (dry beancurd) bẻ ra chiên lên rồi vớt ra để riêng.



- 10 cục đậu hũ chiên nhỏ nhỏ xắt mỏng

- bắp cải bào mỏng (cabbage)

- chinese leave xắt mỏng (tiếng Việt mất gốc món này bà con đừng chửi nhen, giúp ròm tên tiếng Việt của nó nhe)

- 1/2 trái ớt Đà Lạt màu vàng, 1/2 trái ớt Đà Lạt màu xanh

- Chút hành đầu trắng xào với dầu cho thơm, cho bắp cải, chinese leaves, ớt Đà Lạt và cà rốt và tàu hũ chiên vào xào sơ nêm chút muối, bột nêm nấm, chút xí đường cho mềm rồi tắt lửa. Trộn phần hành lá xanh vào (khi nãy đã lấy phần trắng xào).

- Tàu hũ ky chiên lúc nãy bóp nhỏ và trộn vào cái nhân còn nóng đó.

- Trái bánh tráng ra, bỏ nhân vào, rắc thêm chút đậu phọng rang vàng đập dập rồi cuốn lại.

Nước chấm: Nước tương bỏ ớt bằm và chút đường khuấy cho tan.

Vậy là xong cái món chay thôi...



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét