Thứ Bảy, 14 tháng 8, 2010

Nước mắm chay


Nước dùng lấy ra một tô để riêng , cho vào 1/2 muỗng hắc xì dầu cho có màu nước mắm hoặc có thể dùng nước màu dừa , bạn nêm thêm muối - đường - chanh ớt , kiệu chua vào nêm nếm theo khẩu vị , như vậy chúng ta có được chén nước mắm chay rất ngon dùng cho : cơm tấm, bánh xèo , bì cuốn ....


P/S: Mẹ Lina không biết hắc xì dầu là gì hết. Cả nhà có ai biết chỉ dùm Mẹ Lina với. Thanks

2 nhận xét:

  1. Hắc xì dầu có tên tiếng Anh là "Black Soy Sauce". Hắc xì dầu có màu đen đặc hơn xì dầu thông thường. Mẹ Lina có thể tìm mua loại của Thái tương tự như hình dưới đây :

    Black Soy Sauce (Siew Dam) A dark almost black syrupy sauce. The sweet sauce is a Thai ingredient used in stews or to flavor vegetables, beef or chicken.

    Trả lờiXóa
  2. Ui cảm ơn nhrichard rất nhiều nhiều luôn.

    Trả lờiXóa