Thứ Bảy, 14 tháng 8, 2010

Nấu các món canh đơn giản

Canh Thịt Bò Rau Răm (Canh thuôn)  

Nguyên liệu:

- 150g thịt bò thăn xắt mỏng , 1 trái cà chua bổ múi cau, 100gr rau răm - hành lá xắt khúc, muối, tiêu, bột ngọt

Cách làm:

1. Phi thơm tỏi, , cho cà chua vào xào chín mềm (nhớ nêm chút muối và bột ngọt cho dậy màu vàng)

2. Cho nước dùng vào nấu sôi, nêm gia vị vừa ăn, cho thịt bò, rau răm-hành lá vào quậy đều. Múc canh ra tô, ăn với bún, mì gói hoặc cơm đều rất ngon 

Canh trứng cà chua

Nguyên liệu:

- Cà chua chín 2 quả, trứng gà hoặc vịt 1 quả, hành lá- ngò rí khoảng 100gr, muối , tiêu, bột ngọt

Cách làm:

- Bỏ cà chua xắt miếng vào xào chín ( nhớ nêm chút muối và bột ngọt cho dậy màu vàng)

- Đổ nướcc vào  nấu sôi, đập trứng vào nồi canh rồi dùng đũa quậy đều , sao cho trứng tan ra thành sợi, nêm gia vị vừa ăn, bỏ hành ngò vào rồi múc ra tô. Món này ăn với cơm, mì gói hoặc bún đều ngon

Canh cà chua thịt bằm:

Nguyên liệu:

- Cà chua chín 2 quả, 100 gr thịt bò hoặc thịt heo bằm nhuyễn, hành lá - ngò rí 100gr, muối, tiêu, bột ngọt

Cách làm:

- Bỏ cà chua xắt múi vào xào chín (nhớ nêm chút muối và bột ngọt cho dậy màu vàng)

- Đổ nước vào nấu sôi, nêm gia vị vừa ăn rồi bỏ thịt bằm vào quậy đều, nêm hành ngò vào rồi múc ra tô. Ăn với bún, mì gói hoặc cơm đều ngon

Canh thịt bò nấu khế:

Nguyên liệu:

- Thịt bò 100gr bằm nhuyễn, cà chua chín 2 trái, khế chua 2 trái, hành lá, ngò gai, ngò om, muối,  tiêu, bột nêm, đường

Cách làm :

- Cà chua xắt múi xào chín, cho khế xắt mỏng vào xào chung

- Đổ nước vào nấu cho sôi, nêm gia vị vừa ăn rồi bỏ thịt bò vào quậy đều lên. nêm hành, ngò rí, ngò gai xắt nhỏ. Múc ra tô ăn với bún, mì gói hoặc cơm đều ngon.


Nguyên liệu

350g cải xoong - 100g thịt nạc dăm - 50g giò sống
Hạt nêm, hành tím, đường, tiêu.

Thực hiện

- Cải xoong nhặt bỏ rễ và lá già rồi rửa sạch
- Rửa thịt sau đó băm nhuyễn.
- Cho thịt băm vào tô cùng với giò sống, trộn đều với 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ tiêu, 1 muỗng nhỏ hành tím băm.
- Vo thịt thành từng viên tròn (đường kính 1,5cm).

- Đun sôi 700ml nước, cho thịt viên vào, vặn lửa nhỏ.
- Nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường.
- Thịt chín, cho cải xoong vào nấu sôi, tắt bếp.

Múc canh ra tô, rắc 1/2 muỗng nhỏ cà-phê tiêu là ta được món canh Cải xoong thịt viên .
 

Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét