Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2009

Chè thung ( sưu tầm)

Nguyên liệu:

- 200 g đậu xanh cà, ngâm nở, đãi vỏ, hấp chín.

- 50 g bột báng, luộc chín, xả nước lạnh.

- 50 g bột khoai, luộc chín xả nước lạnh.

- 2 tai nấm mèo, ngâm nở, thái sợi.

- 100 g hạt sen tươi.

- 300 g dừa nạo, vắt lấy nước cốt và nước giảo.

- 300 g đường cát trắng.

- 20 g phổ tai, ngâm nở, rửa sạch cát.

- Va ni.

- Lá dứa, rửa sạch cuộn thành bó.

Thực hiện:

Nước giảo dừa đun sôi.

Cho đậu xanh, hạt sen tươi, nấm mèo, phổ tai, bột báng, bột khoai vào, nấu sôi trở lại.

Cho đường vào, đun thêm khoảng 5 phút.

Sau cùng cho nước cốt dừa lên mặt. Tắt bếp.

(st)

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét