Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2010

Công dụng kì diệu của Khoai tây

Thấy bài này hay hay nên Mẹ Lina copy về để...ăn kiêng. Hic

Không chỉ dùng để chế biến những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng, khoai tây còn rất nhiều công dụng đáng ngạc nhiên.

1. Tác dụng giảm béo

Thường xuyên ăn khoai tây sẽ giúp bạn quên đi nỗi lo về lượng mỡ tích tụ trong cơ thể, bởi khoai tây chỉ chứa 0,1% chất béo, là một trong những thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp nhất. Với những người ăn kiêng để giảm cân, khoai tây sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Ngoài ra, theo nghiên cứu, khoai tây giúp da thêm láng mịn và khỏe mạnh.

2. Giảm stress, nâng cao tinh thần

Cuộc sống bận rộn khiến bạn cảm giác ức chế, căng thẳng thần kinh, dễ  nóng giận vô cớ và mất bình tĩnh, luôn có tâm trạng bất an, lo lắng.

Sở dĩ “mắc” phải những hiện tượng trên là do cơ thể  thiếu vitamin A và C, hoặc nạp quá nhiều thực phẩm chứa nhiều thành phần axit. Khoai tây lại là một trong những thực phẩm chứa nhiều vitamin A và C, do đó, nó giúp giảm stress và nâng cao tinh thần. Khi rơi vào những trạng thái tâm lý như trên, bạn đừng quên dành thời gian chế biến những món yêu thích từ khoai tây nhé.

3. Là “quý nhân” của làn da

Khoai tây có thể  làm da thêm mịn màng, hạn chế sự hình thành các vết thâm nám do ảnh hưởng của tia cực tím.

Dùng nước ép khoai tây để rửa mặt có thể làm sạch mụn. Bởi nó tạo ra một lớp màng bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn gây bít lỗ chân lông, một trong những nguyên nhân gây mụn trứng cá.

Khi mắt bị thâm quầng hoặc vùng da quanh mắt xuất hiện các vết thâm, tàn nhang, có thể đắp mặt nạ khoai tây. Cắt khoai tây thành từng lát mỏng, đắp lên mặt khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

4. Cải thiện trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa

Khoai tây chứa nhiều dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, vitamin B1, B2, B6, kali, chất xơ, nguyên tố vi lượng, amino axit, protein, chất béo có lợi… do đó có tác dụng cải thiện trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa.

Tuy nhiên, muốn đạt được hiệu quả như mong muốn bạn phải duy trì chế độ ăn khoai tây một cách thường xuyên, liên tục và đủ lượng.

St

6 nhận xét:

  1. Chỗ mục 3, khoai tây chín hay sống vậy mẹ Lina. Mình đọc những thông tin này rất lâu rồi, nhưng không biết là khoai chín hay sống nên chưa thử :))

    Trả lờiXóa
  2. lúc trước mình cũng hay lấy khoai tây hấp chín nghiền nát rồi trộn với sữa chua trắng, để tủ lạnh cho mát rồi đắp mặt. Rất mát mẻ và mịn màng da

    Trả lờiXóa
  3. Mình nghĩ chắc là... sống quá. Hic...mình sưu tầm mang về để ...."ngâm" cưu mà.

    Trả lờiXóa
  4. Bạn ơi, vậy rồi ra nắng có sợ....dễ bắt nắng và nám ko vậy?

    Trả lờiXóa
  5. Tui cũng thích khoai tây lắm, mà bên tui nhiều lọai khoai tây lắm bà, mà nghe nói màu đỏ ngon nhất phải không?

    Trả lờiXóa
  6. Tui thấy màu đỏ nó ít tinh bột hơn nên tui cũng hay mua lắm. Còn mấy loại khoai kia bùi quá, và to nữa nên....tui tránh hihii...

    Trả lờiXóa