Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2010

Các Món ăn về Cá Hồi

Soup cá hồi
Nguyên Liêụ:

500 gr xương heo (có thể thay thế bằng thịt gà), làm sạch, để ráo
250 gr filet cá hôì, rưả sạch, lau khô, thái hạt lưụ
100 gr nấm rơm, làm sạch (ngâm vơí nước múôi pha loãng), xả nước lạnh, thái sợi
20 gr gừng, gọt vỏ, thái sợi
1 củ cà rốt nhỏ, gọt vỏ, thái hạt lựu
2 quả trứng gà, đánh tan
50 gr bột năng (hoặc bột bắp), hoà tan vớI ½ bát nước
Muôí, tiêu, đường

Thực Hiện:
Þ Ðun xương heo (or gà) vơí 2,5 lít nước, lọc lấy nước trong, nêm gia vị vưà miệng
Þ Lưã liu riu, thả cá vào. Cá vưà chín, cho bột năng từ từ vào, khuâý đêù, taọ độ sánh
Þ Cho tiếp cà rốt, nấm, gừng vào. Ðể súp sôi, cho trứng vào, đánh tạo sợi, để sôi lạI, tắt bếp

Thưởng Thức
Cho súp ra bát, rắc tiêu, rau muì -_-
---------------------------

::::..Cá Hôì Nướng Xiên..::::::

250 gr filet cá Hôì, rưả sạch, lau khô, thái miếng vuông 2cm, dày 5 mm
1 củ hành tây, bóc vỏ, thái miếng như cá
1 quả ớt đà lạt, bỏ hạt, thái miếng giống hành tây
50 gr nấm rơm, làm sạch, thái lát mỏng
Ngủ vị hương
Bơ thơm
Que xiên
Muôí, tiêu, đường


Þ Ưóp cá, hành tây, ớt đà lạt, nấm rơm, một ít bột ngũ vị hương và gia vị vưà dung. Ðể it1 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị
Þ Xiên vào que theo thứ tự; một miếng ớt, miếng cá, hành tây, miếng cá, nấm rơm, sau cùng lạI là một miếng ớt đà lạt
Þ Nướng vàng trên bếp than hoặc đút lò. Khi cà vưà chin tái, thoa bơ thơm lên, tiếp tục nướng cho đến khi cá chin hẳn

Dùng nóng vơí tương ớt.
--------------------------------

+Cá Hôì Nấu Sưã+

250 gr filet cá hôì, thái miếng vuông 1,5 cm
250 ml sưã tươi
200 gr khoai tây, gọt vỏ, rưả sạch, thái miếng vuông 1,5 cm
150 gr đậu Hòa Lan
1 xâu hạt sen khô
1 miềng gừng nhỏ, gọt vỏ, thái sợI
1 muỗng kem tươi
Muôí, tiêu, đường

Þ Ướp cà vớI gia vị, để cá ngấm gia vị khoảng 10 phút
Þ Luộc chin đậu, hạt sen và khoai tây
Þ Phi toỉ thơm, cho cá vào xào. Khi thây miếng cá săn lạI, cho sữa tươi, kem tươi và một ít nước dung vào. Chờ hỗn hợp sôi, cho tiếp khoai tây, đậu Hòa lan, hạt sen đã luộc chin và gừng vào, nêm gia vị vừa miệng, để sôi lạI

Món cá hồI nấu sữa có thể dung nóng vớI bánh mì và muốI tiêu
Yeu cầu: Cá vừa chin, béo và thơm, không bị nát
-----------------------

Cá HồI Sốt Chua Ngọt

250 gr filet cá hồI, rữa sạch, lau khô, thái miếng vuông vừa dung
1 củ hành tây, bóc vỏ, thái miếng vuông 1,5 cm
1 quả cà chua, rửa sạch, thái miếng vuông 1,5 cm
1 quả ớt đà lạt, bỏ hạt, thái miếng vuông 1,5 cm
50 gr cần tây, rửa sạch, thái khúc
50 gr gừng, gọt vỏ, thái sợI
1 quả chanh, vắt lấy nước cốt
1 muỗng bột năng, hoà tan vớI 5 muỗng nứơc
MuốI, tiêu, đường

Þ Ướp cá vớI gia vị, để 10 phút
Þ Dầu nóng, cho cá vào chiên vàng
Þ Nước xốt: Phi tỏI thơm, cho gừng vào xào. Tiếp tuc xào hành tây, ớt đỏ, cà chua tái chin. Cho nước cốt chanh, bột năng, gia vị vào. Nước xốt sánh, có vị chua ngọt là được. Cho cần tây vào trộn đều

Xếp cà ra đĩa, rướI nước xốt lên trên, dung nóng

-----------------------

Cá Hôì Ðút Lò

250 gr filet cá hồI (có thể thái thành miếng bản to, để ráo)
1 qủa cam xanh, rửa sạch, thái lát
1 quả chanh, rửa sạch, một phần thái lát, một phấn vắt lấy 2 muỗng nước cốt
100 ml rượu vang trắng
Rau mùi (ngò)
Tương ớt
10 gr bơ thơm
MuốI, tiêu, đường

Þ Ướp cá vớI gia vị. Thoa bơ lên giấy bạc, xếp cam và chanh thái lát xung quanh. Rưới 2 muỗng nước cốt chanh và rượu vang lên trên cá
Þ Cho vào lò nướng 15 phút. Nếu nướng bằng lò vi-ba (microwave), không dung giấy bạc mà phảI dung khay riêng cuả lò

Xếp cà ra dĩa, trang trí vài lát cam, chanh xung quanh. Khi dung, rướI nước xốt trong khay lên cá. Dọn kèm vớI tương ớt :margarita

--------------------

:::<<<Ba Rọi Cuốn Cá HồI Nướng >>>:::

150 gr filet cá hôì, thái miếng (5cm x 1cm)
150 gr thịt jambon, thái lát bằng miếng cá
200 gr thịt ba rọI hun khó, thái lát mỏng, dài
1 củ hành tây nhỏ, bóc vỏ, thái múi cam 5 mm
1 quả ớt đà lạt, bỏ hạt, thái miếng dài
Que xiên
Bơ thơm
MuốI, tiêu, đường

-Trải miếng thịt ba rọi hun khói ra khay, xếp một miếng hành tây, ớt, cá, thịt jambon lên, cuộn chặt tay sao cho miếng thịt bọc đều bên ngoài. Dùng que xiên các cuốn thịt lại (môĩ xiên khoảng 4-5 cuộn thịt)
-Xếp các xiên thịt ra khay, nướng khoảng 10-15 phút, thịt chín vàng đêù là được
-Lấy thịt ra, thoa một ít bơ thơm lên m ôĩ xiên thịt

Thưởng Thức
Xếp cải xà lách xoong ra rổ, xếp các xiên thịt lên, dùng nóng với tương ớt.
--------------------------

Sandwich Cuộn Cá Hồì

250 gr cá hồi
1/3 bát sữa tươi
3 quả trứng gà
20 gr ruột bánh mì
12 miếng sandwich
2 lá thơm
CảI salad xoong
Một vài củ hành tím đập dập
Tỏi băm nhỏ
MuốI, tiêu, đường

-Ðun sôi nước với lá thơm, củ hành tím và ít múôi. Cho cá vào luộc chín bóp nát thịt cá
-Ngâm ruột bánh mì với sữa tươi, băm nhỏ. Ðánh nôỉ lòng trắng trứng, lòng đỏ đem hấp chín, tán thật nhuyễn
-Trộn đều hỗn hợp gồm: lòng trắng, lòng đỏ trứng, ruột bánh mì ngâm sữa, cá. Nêm gia vị vưà ăn
-Thái bỏ phần rìa bên ngoài miếng sandwich, cho cá lên trên, cuộn chặt tay, thoa một lớp bơ mỏng
-Chiên vàng với lửa nhỏ, để ráo dầu

Dùng nóng với tương ớt

------------------

Cá Hôì Nhồi Khoai Tây

150 gr filet cá hôì
6 củ khoai tây lớn, gọt vỏ, rửa sạch, chẻ đôi, khoét ruột để riêng
1 miếng phô-mai đầu bò, tán nhuyễn
20 gr đậu Hoà Lan
1/2 bát giấm
Rau Mùi (ngò)
Tỏi băm nhuyễn
Dầu ăn
MuốI, tiêu, đường

-Nước sôi, cho đậu Hòa Lan vào luộc
-Cho 1/2 phần ruột khoai tây vào xửng, hấp chin
-Hấp chín filet cá, tán nhuyễn
-Trộn đậu Hoà Lan với ruột khoai t ây, ph ô-mai, cá hôì và gia vị
-Nhôì nhân vào khoai tây, cho vào xửng hấp vừa chín, để ráo
-Chảo nóng, cho khoai vào chiên vàng trước khi dung
-Xốt dầu giấm: Giấm, dầu ăn phi với tỏi, muối, tiêu, đường, rau mùi thái nhuyễn, nấu tan, nêm vưà miệng

Xếp khoai tây ra đĩa, rưới nước xốt lên trên
thèm wé choy` lun.... :(
-------------------------------

Mẹ Lina tìm mấy món này về để khi nào rãnh lại học nấu cho Lina ăn đó.

 

2 nhận xét: