Thứ Tư, 22 tháng 12, 2010

Bánh cuốn khô!

Hôm trước thấy có gói bánh cuốn khô, Mẹ mua về định nấu thử, ko ngờ chả thấy hướng dẫn cách nấu nên lại google tìm cái này về thử. Lại copy lại để dành nếu ngon thì lần sau ko đi tìm nữa mà có sẵn Hic... Cả nhà ai có cách hay bày Mẹ Lina với nha.

THÀNH PHẦN :
Bột gạo, bột Tapioca, muối và nước.


CÁCH DÙNG :

Ngâm bánh cuốn khô trong nước lạnh cho mềm, vớt ra cho vào nồi nước đang sôi, trộn đều cho đến khi bánh cuốn mềm, vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo là dùng được

Vẫn làm nhân, phi hành khô, xào nhân như bánh cuốn Hà nội.

Phần bánh dùng gói Rice Flakes luộc gần chín (dùng thử một lá thấy còn hơi dai một chút) thì chút ra bỏ nước và tráng nước thật sạch, vảy ráo, để khô tự nhiên. Bánh còn hơi ấm nên ráo nước rất nhanh. Bánh luộc còn dai nên khi hút nước thừa ngoài bề mặt và ráo nước là vừa dẻo ngon.

Dùng tay bóc nhẹ từng lá cho vào chỗ nhân thịt mộc nhĩ nấm hương đã làm sẵn, trộn nhẹ tay rồi xếp ra đĩa.

Dùng với nước mắm chua ngọt, có chút tiêu, ớt tươi, rau thơm và giò, chả, ruốc (chà bông) nếu có.

Ghi chú: một gói này đủ cho 3 xuất ăn.

-------------

bánh cuốn làm từ bánh tráng khô

Công thức
1lb thịt heo xay
1 nắm nấm mèo đem ngâm nước ấm vắt ráo nước rồi cắt nhỏ lại
1 củ hành tây xắt hạt lựu
1/2tsp muối
1/2 đường
1/2 tsp bột ngọt
chút xíu tiêu
1 xấp bánh tráng

Trộn tất cả những thứ trên lại và đem xào cho chín để qua 1 bên

Nhúng bánh tráng lần lượt 5,6 cái vô trong thau nước lạnh,lấy lên thì thấy nó hơi bèo nhèo nhưng khị hấp nó không bị khô

Lấy tránh tráng đã nhúng nước ra xếp lại làm đôi,cho nhân vào giữa và cuộn lại như cuốn chả giò đem xếp vào dĩa đã xịt dầu cho khỏi dính rồi đem hấp khoảng 5 phút là xong

2 nhận xét:

  1. Bánh ướt chứ không phải bánh cuốn khô. Mếng vuông phải không em?

    Trả lờiXóa
  2. dạ miếng vuông đó chị, mà bên ngoài bì ghi là bánh cuốn, em cũng ngạc nhiên vì nó nhỏ xíu sao mà cuốn, gói em mua của Thái lan đó chị.

    Trả lờiXóa