Nguyên liệu
- 1/2kg tôm
- 3 tép tỏi
- 2 cọng hành lá(lấy phần trắng)
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng café tiêu
- 1 muỗng café muối
- 1 cái trứng (lòng đỏ, lòng trắng tách riêng)
- Tôm lột vỏ, lau khô ướp với muối rồi bỏ vô tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Lấy tôm ra cho vào máy xay chung với tỏi, tiêu, hành lá. Khi mọi thứ nhuyến rồi cho 1 lòng trắng trứng , đường và xay lại thêm tí nữa.
- Khuôn thoa dầu ăn , và bỏ tôm vào và ấn cho nó chặt, sau đó đặt vào xửng hấp chín,lấy khăn sạch lau cho khô mặt, dùng lòng đỏ trứng gà thoa lên mặt tôm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét