Thứ Năm, 11 tháng 2, 2010

Cách làm tôm chay!

Thấy Mẹ Simon hỏi tôm chay, Mẹ Lina lại tìm tòi và thấy họ bày làm tôm chay cũng hay nên lại cọp về để dành. Lần này Mẹ Lina chỉ có tàu hủ ki lá nhưng lại không có lá shushi nên chắc tuần sau nếu rãnh tò mò làm thử coi ăn thế nào.

Vật liệu:
- 200 gr đậu hủ ky frozen
- lá cuốn sushi (nếu muốn có mùi biển)
- 1 mớ pasta có hình cái nơ (để giả làm đuôi tôm)
- gia vị đi kèm: muối, bột nem, tiêu

Cách làm:
- Đậu hủ ky frozen để mềm, lựa chỗ không rách dùng để cuộn tôm (xem hình) - phần còn lại ngâm với nước cho mềm - sau đó rữa sạch
- Cắt nhiễn xong cho gia vị vào ướp khoảng 1 tiếng cho thấm, nếu thích có mùi biển thì nướng lá cuốn sushi xong bóp nhiễn trộn vào
- khi cuôn tôm phài cuộn cho đầu tôm lớn hơn đuôi tôm ( xem hình ) sau đó dùng dây cuột lại mang đi hấp
- hấp xong mới tháo giây ra

Cách quấn tôm:



Hình tôm sau khi cuốn xong

Thành phẩm

user posted image

3 nhận xét: