Luộc bắp cải: cho thêm một thìa canh sữa, bắp cải sẽ trắng hơn.
Hầm cá: Cho gia vị vào nước nấu sôi, cho cá vào, thêm một thìa canh sữa, vừa khử mùi tanh, cá lại xốp mềm.
Làm trứng gà cuốn: Cứ 2 quả trứng gà cho thêm một thìa sữa, quấy đều rồi đổ, trứng gà cuốn sẽ mềm mại và ngon ngọt.
Làm bánh: Khi nhào bột cho thêm một chút sữa, bánh sẽ có màu vàng óng.
Khử mùi gan bò: Dùng vải ướt lau sạch gan bò, cắt thành từng miếng mỏng, ngâm vào sữa sẽ khử hết mùi.
Khử mùi lạ cho nồi sắt mới: Nồi sắt mới dùng để xào nấu thường có mùi lạ, có thể đem nấu sơ một ít sữa và khoai tây trước khi dùng, mùi lạ sẽ được khử sạch.
Khử mùi tủ lạnh: Cho một ly sữa nấu sôi vào tủ, có thể khử hết mùi hôi trong tủ nếu mùi đó không nồng nặc lắm.
Làm mềm xi: hộp xi đánh giày để lâu sẽ hóa cứng, rất khó dùng, bạn có thể nhỏ vài giọt sữa tươi vào, xi sẽ mềm lại như còn mới.
Khi làm cá đông lạnh cho vào canh cá một ít sữa bò, món ăn sẽ có mùi vị như cá tươi. Nấu súp lơ cho vào một thìa sữa bò súp lơ sẽ trắng ra.
Khi rán trứng trộn một chút sữa bò, món ăn sẽ có mùi vị ngon mà mềm
Đây là link Mẹ Lina copy về
http://lamtheo.com/huong-dan-meo-vat-voi-sua-tuoi-184c47121.html
thanks a lot
Trả lờiXóahay wá..^^ merci chị nhé
Trả lờiXóahay wa'..da'nh dau 1 cai
Trả lờiXóaGi chu sua thi nha em luc nao cung co..., may meo vat nay hay ghe...Thanks chi;)
Trả lờiXóa