Thứ Tư, 3 tháng 3, 2010

Cách Pha Mắm Nêm

Ba Me Lina an chay, va cung hiem khi an mam nem. Nen khong biet cach pha. Ba Lina thay ngoai cho ban san. To` mo` muon an thu nen Me mua 1 chai ve an thu. Me thi khong thich lam, nhung Ba lai thich. Nen Me lai tim cach tu pha o nha de khi nao can thi co ngay, va do minh pha thi....an toan hon hihii.....
Cách Pha Mắm Nêm 1

Nguyên liệu:

- 1 hộp khóm băm nhuyễn
- 1 chai tương cự đà
- 1 hủ chao
- 1 chai nhỏ tương ăn phở (hoisin sauce)
- 3 muỗng canh sả băm nhuyễn
- 1 muỗng canh dầu canola
- 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
- Vài nén đường thẻ
- 2 chén nước lọc (ít nhiều tùy thích)

Cách Làm:

Chao tán nhuyễn hoặc dùng máy xay nhuyễn.

Bắt chảo dầu lên bếp lửa. Khi chảo dầu bắt đầu nóng, cho sả băm nhuyễn vào phi vàng.

Sau đó cho khóm, tương cự đà, tương ngọt, chao, bột nêm nấm, đường thẻ, và nước lọc. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Nếu thích ăn cay có thể thêm ớt vào. Khi sôi nhắc khỏi bếp lửa.

Mắm nêm có thể cất vào tủ lạnh để dành ăn nhiều ngày.

Mắm nêm chay 2 :

Ðặt 1 nồi trung bình với dầu ô-liu lên bếp lửa trung bình. Chờ dầu nóng, cho sả vào xào hơi vàng. Cho khóm vào đảo sơ cho sắc lại. Lắc chai tương Cự Đà cho đều rồi cho vào nồi.

Vặn lửa cao lên cho tương sôi. Sau đó, vặn bớt lửa rồi cho nước dừa Coco Rico vào. Chờ sôi lại lần nữa, vớt bọt. Cho thêm bơ đậu phộng vào. Khuấy đều. Nhắc khỏi bếp cho nguội bớt. Có thể cho thêm ớt tươi thái lát mỏng vào để mắm nêm chay thêm hương vị.

Sưu tầm trên mạng


7 nhận xét:

  1. Khiếp, pha cái mắm này cách rách quá nhỉ, chịu mẹ nó đấy, chăm quá!

    Trả lờiXóa
  2. Ủa mắm nêm sao la vậy Chị?Em chưa ăn thử cái loại mắm nêm này bao giờ .hihi.

    Trả lờiXóa
  3. Mẹ Kevin ơi, là mắm nêm chay đó mà hihi...

    Trả lờiXóa
  4. bạn ơi mình sưu tầm về rồi khi nào cần thì làm. Vì thật ra nhà mình ở rất xa chợ VN nên....không phải cần là đi mua được ngay. Hic...

    Trả lờiXóa
  5. Hehe, rứa thì em bữa mô cũng thử Chị ạ.Vì em ăn mắm nêm chay trong lọ sẵn không hà .hihi. Cám ơn Chị post công thức nghen ...

    Trả lờiXóa